Cây Thanh Tú

Cây Thanh tú, cây hoa thanh tú, cây bất giao

Tên khoa học: Evolvulus alsinoides, Evolvulus glomeratus

Họ thực vật: Convolvulaceae (Bìm bìm)

Cây thanh tú còn có tên tiếng Anh là Blue Daze, là một trong ít những cây có hoa màu xanh thiên thanh tự nhiên. Trồng thanh tú trong sân vườn sẽ thu hút được nhiều chim, ong bướm… đây là một trong những mong đợi của người yêu thiên nhiên.

Cây thanh tú là loại thân thảo, phân cành nhánh nhiều. Lá cây thanh tú là loại Lá đơn, mọc cách, hình lá dạng trái xoan. Bề mặt lá cây có phủ lớp lông nhỏ, mịn. Lá thường có có màu xanh lục đến xám xanh.

Thanh tú là cây bụi nhỏ, nếu một cây phát triển tốt sẽ có chiều cao cành nhánh tối đa là từ 50 – 70 cm. Cây thuộc họ thực vật Convolvulaceae (Bìm bìm) nhưng không leo hoặc phát triển cành nhánh dài. Do đó, cây thanh tú thường được trồng vào những chậu treo nhỏ để trang trí sân vườn, ban công hoặc hành lang


Thanh tú thích có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây phù hợp trồng nơi nắng, sáng. Đất trồng cây thanh tú là loại giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Tại Việt Nam, cây thanh tú có thể trồng rộng rãi khắp các vùng miền. Và cây cho hoa quanh năm.


Cây thanh tú với hoa màu xanh đẹp lạ nên thường được sử dụng trồng phối kép với các cây thân thảo khác như cây cẩm tú maihoặc cây lá màu để trồng viền tạo những lối đi đầy hoa cỏ trong sân vườn hoặc khu cảnh quan đô thị

 

Cây thanh tú còn hay được trồng tạo thảm dưới những bảng hiệu cổng ngỏ của các tòa nhà, nhà máy công ty. Hoa xinh xắn, xanh lạ nở quanh năm tạo nên không khí vui tươi, mát dịu cho cảnh quan khuôn viên

Những chậu cây thanh tú ngoài nắng và được tưới nước đẹp luôn là điểm nhấn nhá ấn tượng cho vườn nhà bạn

 

Chúng tôi nhân giống cây thanh tú bằng phương pháp giâm cành. Chọn những cây thanh tú khỏe mạnh, thân khỏe, lá có màu đặc trưng, màu nhánh cây thanh tú xám làm hom để nhân giống. Sau đó cắt nhánh và xử lý ươm vào bầu.

Một giỏ cây thanh tú thành phẩm cung cấp ra thị trường có đẩy đủ hoa và nụ, cành nhánh đẹp, không sâu bệnh. Chiều cao bụi cây trung bình từ 20 – 30 cm, tán lá và cành nhánh là 18 – 25 cm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s